Menu

Thursday, July 6, 2017

Thăm Ông Bà Kính

Ông Bà Hoàng Ngọc Kính
(Đời thứ 10)
Tường thuật
Hoàng Phương Thảo

Qua website họ Hoàng do các anh đăng lên tháng trước, Chị Dung (Hoàng Mai Dung), chị Lan (Hoàng Phương Lan) và em là Thảo (Hoàng Phương Thảo), đọc thấy tin ông Kính không được khỏe và chị Chi đã vào thăm ông ở trong bệnh viện.  Vì chị Lan vẫn còn đi làm nên đến hôm nay lợi dụng cuối tuần July 4th, chị Lan được nghỉ vài ngày, nên ba chị em chúng em quyết định gấp và đã đi thăm ông bà Kính ngày Chủ Nhật, July 1st.

Anh Thanh, chồng em, cũng rất muốn đi thăm ông bà nhưng cũng muốn để ba chị em đi chơi "tâm sự" thoải mái nên đành hy sinh ở nhà 😝.

Chúng em thay phiên nhau lái xe. Rời Quận Cam (Orange County) lúc 6:30 sáng mà mãi 4:30 chiều mới đến nhà bà vì đường có lúc bị kẹt xe hơi lâu. Dự định sẽ thăm ông bà chiều Chủ Nhật, ngủ một đêm ở hotel gần nhà bà, rồi sáng hôm sau ra về và sẽ ghé thăm gia đình chị Chi (Hoàng Kim Chi).  Nhưng có lẽ chị Chi cũng muốn đi thăm ông bà, và muốn gặp chúng em, nên anh Gordon, chị Chi và cháu Tina con gái của anh chị, đã lái xe lên nhà bà vào buổi chiều cùng ngày.

Đúng là lâu quá không gặp bà nên bà rất vui. Bà đã ra vườn cắt sẵn rau muống, rau mồng tơi, rau dền và hái cả mận (plum) từ vườn của bà cho chúng em đem về.  Bà cẩn thận bó rau thành ba bó. Chắc để ba chị em khỏi phải dành nhau! Bà nói là bà biết ở Bolsa không thiếu gì nhưng đây là do tự tay bà trồng, organic, nên rất tươi ngon.

Quả thật, hôm qua em nấu canh rau mồng tơi với tôm, vừa ăn vừa nghĩ đến những giây phút vui bên bà. Tay bắt mặt mừng, huyên thuyên nói chuyện với chị Chi và bà gần quên cả thời gian. Nhưng nursing home nơi ông ở sẽ đóng cửa lúc 6:00 giờ chiều, nên mọi người phải vội vàng đi thăm ông ngay cho kịp.

Các Cháu Chắt Thăm Ông Bà Hoàng Ngọc Kính
Từ trái qua phải:
Tina (con chị Chi & Gordon), Dung, Chi, Thảo, Bà Kính, Lan
và Ông Kính ngồi ghế lăn


Nursing home chỉ cách nhà ông bà khoảng 15 phút xe, trong một khu rất yên tĩnh và khang trang, cây xanh bóng mát dọc theo con đường vào.  Bà đã nói trước với ông là có chúng em sẽ đến thăm nên ông đã ngồi trên wheelchair ngay ở cửa vào để chờ.  Thấy thương ông lắm.  Ông trông rất tươi tỉnh và khỏe. Ông tự đi wheelchair được. Ông nhớ hết tên chúng em và còn nhớ tên anh Ái, anh Thanh là chồng của chị Dung và của em.  

Ông kể là ông bị ngã, môi của ông bị thương và phải khâu 6 mũi. Tương đối tình trạng của ông khá, nhưng vì ông hay bị ngã ở nhà, thêm vào đó bà cũng quá lớn tuổi (91 tuổi) để chăm sóc cho ông nên bác sĩ quyết định giữ ông trong nursing home một thời gian để tiện theo dõi.

Các Cháu Thăm Ông Bà Hoàng Ngọc Kính
Từ trái qua phải:
Lan, Dung, Thảo, Bà Kính, Ông Kính,
Gordon, và Chi


Thăm ông được khoảng nửa giờ thì chúng em đẩy xe đưa ông vào phòng ăn vì sắp đến giờ ăn tối. Ông còn chỉ đưa ông đến bàn có 2 ông Mỹ đang ngồi để ông ngồi chung.

Chúng em chia tay ông,  sau đó mời bà và gia đình chị Chi đi ăn cơm tối ở tiệm Thái Lan gần đó.  

Sau bữa cơm tối, mọi người về lại nhà bà. Chị Chi chơi một lát rồi phải ra về vì hôm sau anh Gordon còn phải đi làm.

Bữa Cơm Tối Ở Tiệm Thái Lan
Từ trái qua phải:
Lan, bà Kính, Dung, Thảo,
Tina, Chi, Gordon


Bà đốt nhang cho chúng em thắp nhang bàn thờ Tổ và bà khấn Tổ, cầu xin cho ba chị em đi về đến nơi được bằng an. Chúng em ở lại nghe bà kể chuyện về gia đình bà, các cô chú con của bà và sinh hoạt thường ngày của bà khi không có ông bên cạnh.

Thật phải ngưỡng mộ bà vì ở tuổi 91 mà bà vẫn còn lái xe, làm vườn, đi tập thể dục ở 24 Hour Fitness. Trí nhớ bà thì không chê vào đâu được, bà kể chuyện từ từ nhưng đầu đuôi lắm.  

Bây giờ em mới để ý trong bếp bà đã nấu một nồi canh tôm rau mồng tơi. Trên bàn đã có hai đĩa tôm tẩm bột chiên và đĩa heo quay để cho chúng em ăn cơm tối với bà.  Nhưng vì lâu lâu mới được dịp mời bà và gia đình chị Chi ra ngoài ăn. Nên bà rất vui và hòa đồng đi ra ngoài ăn với các cháu. Bà uống bia và cụng ly... dzô... dzô... thoải mái!!😇
Bà nói ông không cho bà báo tin cho ai ở Orange County vì sợ làm phiền những bà con ở xa, nên trước đó mấy hôm, em đã phải gọi điện thoại nói dối với bà là em có đám cưới ở Napa Valley. Vì thế bà mới cho em biết số nhà và cho em lên thăm ông bà.

Chúng em ở lại nói chuyện với bà đến hơn 10 giờ đêm thì... lưu luyến chia tay vì còn phải đến check-in hotel nữa.  Cũng may là anh Thanh đã book hotel cách nhà bà chừng 10 phút xe thôi.  

Về đến hotel, ba chị em lên giường rồi mà vẫn còn nói chuyện về chuyến đi thăm ông bà cả tiếng sau mới ngủ. 

Sáng hôm sau chúng em ăn sáng tại hotel và check-out lúc 9 giờ rồi lái xe về nhà.  Thời tiết rất nóng nên dọc đường phải dừng xe vài lần cho xe nghỉ nên về đến Quận Cam khoảng 6:30 chiều.

Chưa về đến nhà thì chị Chi và bà đều đã gọi điện thoại hỏi thăm xem có đến nơi an toàn không.  Hai ngày lái xe đi xa cứ tưởng là sẽ rất mệt, nhưng mấy chị em huyên thuyên tán dóc và được chuyện trò với bà và chị Chi nên thấy hai ngày vui qua rất mau.


Chúng em rất mừng là đã quyết định đi thăm ông bà và chị Chi cuối tuần vừa qua.  Đúng là "Những ngày vui thân ái" 😁

Em Hoàng Phương Thảo
Quận Cam ngày 6 July 2017
No comments:

Post a Comment